Thu06272019

Last update09:02:06 PM GMT

Back Win 10 Thủ thuật Windows 10 Windows 10 build 9860 có khả năng phát định dạng *.MKV ko cần phần mềm hỗ trợ

Windows 10 build 9860 có khả năng phát định dạng *.MKV ko cần phần mềm hỗ trợ

Windows 10 build 9860 có khả năng phát định dạng *.MKV ko cần phần mềm hỗ trợTrong bản cập nhật Windows 10 build 9860 mới đây có một tính năng mà Microsoft không đề cập đến: phát video định dạng *.MKV mà không cần cài thêm bất kì phần mềm nào.

Windows 10 build 9860 có khả năng phát định dạng *.MKV ko cần phần mềm hỗ trợ

Định dạng tập tin *.MKV được sử dụng rất phổ biến trong việc chia sẻ phim độ nét cao. Trước đây, muốn phát các tập tin này trên Windows thì chúng ta phải cài thêm các app từ bên ngoài như K-Lite, VLC, ABC Player.

Còn với Windows 10, MKV được hỗ trợ sẵn và chúng ta có thể nhanh chóng mở tập tin này bằng Windows Media Player, vô cùng tiện lợi. Mặc dù một thông báo lỗi hiện lên nói là không thể phát được nhưng nếu chúng ta cứ nhấn nút "Yes" thì phim vẫn chơi như thường.

Đây cũng là lần đầu tiên Microsoft đem khả năng đọc tập tin MKV vào sẵn trong Windows dù việc triển khai tính năng này vẫn còn ở những bước đầu. Hi vọng nó sẽ được hoàn thiện trong thời gian tới nhằm đơn giản hóa việc sử dụng máy tính của người dùng.

CHÚ Ý: để Cập nhật các thông tin mới được Tư vấn Hỗ trợ và nhận Key Download mới nhất của phần mềm Windows này hãy Tham gia nhóm Facebook tại đây


Theo Tinh tế