Fri04192019

Last update09:02:06 PM GMT

Back Win 10 Windows 10 Bản quyền Windows 9 có thể ko tích hợp giao diện Modern UI để tránh cấm vận từ Trung Quốc

Windows 9 có thể ko tích hợp giao diện Modern UI để tránh cấm vận từ Trung Quốc

Windows 9 có thể ko tích hợp giao diện Modern UI để tránh cấm vận từ Trung Quốc

Microsoft, hãng đang cân nhắc lại các kế hoạch phát triển Windows 9 để tránh tình trạng cấm vận tương tự xảy ra do Trung Quốc đã thông báo rằng nước này nghiêm cấm các máy tính công chạy Windows 8 và 8.1 do lo ngại về việc tích hợp giao diện Modern UI.

Windows 9 có thể ko tích hợp giao diện Modern UI để tránh cấm vận từ Trung Quốc

Mới đây, chính phủ Trung Quốc đã thông báo rằng nước này nghiêm cấm các máy tính công chạy Windows 8 và 8.1 do lo ngại về việc tích hợp giao diện Modern UI trên phiên bản hệ điều hành này. Mặc dù vấn đề này nhìn qua có vẻ không nghiêm trọng, tuy nhiên do Trung Quốc là một thị trường đông dân và quan trọng đối với Microsoft, hãng đang cân nhắc lại các kế hoạch phát triển Windows 9 để tránh tình trạng cấm vận tương tự xảy ra một lần nữa.

Microsoft đang nỗ lực tạo ra các thay đổi lớn cho phiên bản hệ điều hành mới này của mình và không muốn thông tin về các thay đổi này bị rò rỉ ngoài tầm kiểm soát. Do kế hoạch đã bị thay đổi, nguồn tin cũng cho biết thời hạn ra mắt Windows 9 cũng có khả năng sẽ bị đẩy lùi, cùng với đó là sự thay đổi ở các phiên bản khác nhau trên Windows 9, nhất là phiên bản Enterprise.

Theo như WZor, một Leaker chuyên rò rỉ các phiên bản thử nghiệm của Microsoft, Windows 9 Enterpise có khả năng sẽ không phải là một hệ điều hành đám mây giống như Chrome OS, cùng với đó, Microsoft sẽ cho phép người dùng có thể tắt hoàn toàn giao diện Modern UI 2.0.

Những thay đổi về kế hoạch trên đã làm cho thông tin về quá trình phát triển Windows 9 trở nên mù mịt hơn bao giờ hết. Hy vọng rằng, Microsoft sẽ sớm công bố với người dùng những dự định, kế hoạch của hãng đối với phiên bản hệ điều hành tương lai này.

CHÚ Ý: để Cập nhật các thông tin mới được Tư vấn Hỗ trợ và nhận Key Download mới nhất của phần mềm Windows này hãy Tham gia nhóm Facebook tại đây


Theo PCWorld