Tue04162024

Last update09:02:06 PM GMT

Back Win 10 Thủ thuật Windows 10 Microsoft đang lạm dụng Windows 10 để hiển thị quảng cáo

Microsoft đang lạm dụng Windows 10 để hiển thị quảng cáo

Microsoft đang lạm dụng Windows 10 để hiển thị quảng cáoSau khi đặt quảng cáo ở màn hình khoá, menu Start và thanh Taskbar, Microsoft mới đây lại cho quảng cáo hiển thị cả trong File Explorer của Windows 10

Microsoft đang lạm dụng Windows 10 để hiển thị quảng cáo

Microsoft từng không ít lần bị chỉ trích vì đặt quảng cáo ở nhiều vị trí gây khó chịu trong Windows. Hãng phần mềm có vẻ như chưa từ bỏ được thói xấu này, khi theo nhiều phản ánh của người dùng, công ty mới đây còn quảng cáo trong cả File Explorer của Windows 10.

Theo đó, một số người dùng nói rằng họ thấy quảng cáo của OneDrive (dịch vụ lưu trữ mây của Microsoft) xuất hiện ở màn hình Quick Access vốn hiện ra khi bạn mở một cửa sổ File Explorer mới. Trước đó, quảng cáo còn được đặt ở màn hình khoá, trong menu Start, và cả ở taskbar của Windows 10. Thời điểm Windows 8 mới ra mắt, Microsoft còn quảng cáo cả bên trong một số ứng dụng của hãng.

Phản hồi trên trang The Verge, Microsoft cho biết quảng cáo pop-up về OneDrive này là một dạng "mẹo sử dụng" và người dùng có thể thiết lập để chặn nó. "Thông báo mẹo sử dụng mới này trong File Explorer của Windows 10 được thiết kế để giúp đỡ người dùng Windows 10 bằng cách cung cấp các thông tin nhanh, dễ dàng để cải tiến trải nghiệm liên quan đến lưu trữ và quản lý file trên nền đám mây. Người dùng có thể thiết lập để dừng nhận những thông báo đó" - người đại diện Microsoft cho biết.

Dù cho phép tắt đi, thế nhưng rõ ràng quảng cáo này cũng khiến người dùng cảm thấy khó chịu bởi thông thường một hệ điều hành thương mại như Windows sẽ không bao giờ có quảng cáo. Việc Microsoft "mời mọc" người dùng mua và sử dụng dịch vụ OneDrive để kiếm lời rõ ràng đi ngược lại với những gì người dùng kỳ vọng. Với lượng khách hàng Windows 10 rất lớn, việc quảng cáo OneDrive sẽ khiến các dịch vụ đối thủ như Dropbox hay Google Drive khó có "cửa" cạnh tranh với Microsoft. Đó có lẽ là "động lực" lớn nhất để hãng phần mềm đặt quảng cáo trong File Explorer như trong thời gian vừa qua.

CHÚ Ý: để Cập nhật các thông tin mới được Tư vấn Hỗ trợ và nhận Key Download mới nhất của phần mềm Windows này hãy Tham gia nhóm Facebook tại đây


Theo Theverge