Mon03082021

Last update09:02:06 PM GMT

Back Phần mềm Microsoft Office Hướng dẫn cách cài đặt Office 365 2013-2016 trực tuyến cho máy tính

Hướng dẫn cách cài đặt Office 365 2013-2016 trực tuyến cho máy tính

Cài đặt OfficeKể từ phiên bản Office 365 (2013, 2016) và Office 2016, Microsoft đã loại bỏ đĩa cài đặt DVD trong sản phẩm và người dùng phải cài đặt phần mềm trực tuyến thông qua website office.com của Microsoft. Bài viết này sẽ hướng dẫn các bạn cách cài đặt

Hướng dẫn cách cài đặt Office 365 2013-2016 trực tuyến cho máy tính

Chú ý 1: nếu bạn muốn cài Office cho Apple Mac OS hãy xem hướng dẫn tại đây

Chú ý 2: nếu bạn muốn gia hạn, vui lòng xem hướng dẫn gia hạn Office 365 tại đây

Chú ý 3: Xem hướng dẫn cách kiểm tra thời hạn sử dụng bản quyền Office 365

Chú ý 4: Cách chia sẻ Office 365 Home cho 6 tài khoản sử dụng

Không như phiên bản cũ Office 2013 là cài đặt từ đĩa DVD kèm theo sản phẩm, phiên bản Office mới 2016 và Office 365 (2013, 2016) không còn sử dụng đĩa DVD nữa mà phải cài đặt trực tuyến từ website office.com. Để cài đặt, các bạn thực hiện lần lượt các bước sau:

Lưu ý 1: giao diện bài hướng dẫn này là ngôn ngữ "tiếng Anh", nếu trình duyệt của bạn thiết lập ngôn ngữ tiếng Việt thì giao diện sẽ được hiển thị dạng "tiếng Việt"

Lưu ý 2: Office 365 được ưu đãi về giá cho Việt Nam nên bạn chỉ có thể kích hoạt được tại Việt Nam. Nếu tài khoản của bạn ở quốc gia khác, bạn sẽ không thể sử dụng được (Rất rất nhiều người bị tình trạng này!). Vui lòng tạo tài khoản mới và chọn quốc gia là Việt Nam

Bước 1: đăng nhập và kích hoạt bản quyền

 • Để cài đặt Office trực tuyến, bạn phải có mã bản quyền hoặc đặt mua Office bản quyền giá chỉ 559.000đ tại đây
 • Tiếp theo, bạn truy nhập trang cài đặt Office.Com/Setup tại đây
 • Trang web yêu cầu bạn đăng nhập vào tải khoản Microsoft, đây là tài khoản dùng chung cho tất cả các dịch vụ của Microsoft gồm Hotmail, Live, Outlook, OneDrive, Office.... Nếu bạn đã có tài khoản, bạn bấm "Sign in" rồi nhập tên và mật khẩu để đăng nhập. Hoặc nếu bạn chưa có tài khoản, hay bấm nút "Create a new account" để đăng ký mới (xem hình dưới)

Đăng nhập tài khoản Microsoft hoặc bấm "Create a new account" để đăng ký
Đăng nhập tài khoản Microsoft hoặc bấm "Create a new account" để đăng ký

 • Dưới đây là bảng đăng ký mới tài khoản Microsoft, bạn hãy đặt tên hộp thư và mật khẩu rồi bấm "Next" rồi điền đầy đủ các thông tin cá nhân khác để đăng ký mới tài khoản (xem hình dưới)

Nhập User và Password để tạo mới tài khoản Microsoft
Nhập User và Password để tạo mới tài khoản Microsoft

 • Tiếp theo, bảng yêu cầu chọn Quốc gia và Ngôn ngữ hiện ra, bạn hãy chọn quốc gia là "Vietnam" và ngôn ngữ là "Vietnamese" (hoặc "English" tùy ý) rồi bấm "Next" để tiếp tục (xem hình dưới)

Chọn quốc gia và ngôn ngữ là Việt Nam
Chọn quốc gia và ngôn ngữ là Việt Nam

 • Sau khi tạo tài khoản và đăng nhập thành công, bạn hãy nhập vào mã bản quyền sản phẩm bao gồm 25 ký tự rồi chọn Quốc gia (Country or region) là Việt Nam, Ngôn ngữ (Your language) chọn Việt Nam (hoặc English tùy bạn) sau đó bấm nút "Next" (xem hình dưới)

Nhập mã bản quyền Office, chọn ngôn ngữ rồi bấm nút "Next"
Nhập mã bản quyền Office, chọn ngôn ngữ rồi bấm nút "Next"

 • Nếu mã bản quyền nhập chính xác, trang web sẽ thông báo "Đã xác nhận khóa sản phẩm" (xem hình dưới) và yêu cầu bạn thiết lập chế độ tự động gia hạn (Recurring Billing). Bạn bắt buộc phải tắt chế độ gia hạn này đi (nếu ko tắt bạn sẽ bắt buộc phải nhập thông tin thẻ ngân hàng ở bước tiếp theo) và hơn nữa giá gia hạn tự động cao hơn nhiều so với mua thẻ gia hạn ngoài cửa hàng (1.299.000đ so với giá mua thẻ gia hạn là 559.000đ tại đây). Sau khi tắt chế độ gia hạn tự động, Bạn bấm nút "Tiếp theo"

Bật hoặc tắt chế độ gia hạn tự động rồi bấm "Tiếp theo"
Bắt buộc bạn phải tắt "Gia hạn tự động" (Recurring Billing) rồi bấm "Tiếp theo"

 • Bạn bấm nút "Tiếp theo" lần nữa để vào mục Tải về bộ cài đặt của Office.exe

Bấm nút "Tiếp theo" để vào mục Tải về bộ cài đặt của Office
Bấm nút "Tiếp theo" để vào mục Tải về bộ cài đặt của Office

Bước 2: tải và cài đặt Office

 • Sau đó, bạn sẽ được chuyển tới trang chính của tài khoản My Account, tại đây bạn sẽ thấy 3 chức năng chính của Office gồm:

Mục Install: để tải về và cài đặt cho máy tính PC, Mac, máy tính bảng hoặc điện thoại Smartphone
Mục Skype: để kích hoạt gói gọi điện thoại quốc tế miễn phí 60phút tới 60 quốc gia trên thế giới (chỉ áp dụng cho Office 365)
Mục OneDrive: để kích hoạt gói lưu trữ đám mây miễn phí 1TB trong suốt thời gian sử dụng bản quyền (chỉ áp dụng cho Office 365)

Bấm nút "Install" để tải và cài đặt Office
Bấm nút "Install" để tải và cài đặt Office

 • Tại trang tiếp theo sẽ hiển thị các thông tin cài đặt "Install Infomation", bạn tiếp tục bấm nút "Install" để tải về file cài đặt phần mềm Ngay sau khi bấm "Install", trình duyệt sẽ tự động tải về file cài đăt "setupo365homepremretail.x64.vi-vn_.exe" (xem hình dưới). Nếu bạn gặp khó khăn khi tải về, bạn có thể tải về trực tiếp bộ cài Office tại đây

Bấm nút "Install" sẽ bắt đầu tải về Office
Bấm nút "Install" sẽ bắt đầu tải về Office

 • Quá trình tải về chỉ mất vài giây, sau khi tải về hoàn thành, bạn bấm vào file cài đặt rồi chọn "Run" để mở ra trình cài đặt (xem hình dưới)

Đang tải về bộ cài Office
Đang tải về bộ cài Office

 

Mở file cài đặt và chọn "Run" để bắt đầu cài Office
Mở file cài đặt và chọn "Run" để bắt đầu cài Office

 • Chúc mừng, lúc này trình cài đặt sẽ tự động thực hiện cài đặt mà không cần bất kỳ thao tác nào của bạn nữa, quá trình cài có thể mất 15 đến 60 phút phụ thuộc vào tốc độ máy và đường truyền mạng của bạn (xem hình dưới)

Quá trình cài đặt Office đang diễn ra, chờ 15-60 phút
Quá trình cài đặt Office đang diễn ra, chờ 15-60 phút

Sau khi cài đặt thành công, bạn sẽ thấy các biểu tượng Word, Excel, Outlook... trên màn hình máy tính và trong Menu Start của máy. Chúc các bạn thành công!

Lưu ý: Office 365 chỉ có thời gian bản quyền là 01 năm, vì vậy bạn cần gia hạn bản quyền Office mỗi năm theo hướng dẫn tại đây

Các bài viết hướng dẫn liên quan đến Office 365:

CHÚ Ý: để Cập nhật các thông tin mới được Tư vấn Hỗ trợ và nhận Key Download mới nhất của phần mềm Windows này hãy Tham gia nhóm Facebook tại đây


Theo WinBanQuyen.Com

Kể từ phiên bản Office 365 (2013, 2016) và Office 2016, Microsoft đã loại bỏ đĩa cài đặt DVD trong sản phẩm và người dùng phải cài đặt phần mềm trực tuyến thông qua website office.com của Microsoft. Bài viết này sẽ hướng dẫn các bạn cách cài đặt