Sat07312021

Last update09:02:06 PM GMT

Back Win 10 Cài đặt Windows 10 Cấu hình máy tính yêu cầu tối thiểu để cài đặt Windows 10

Cấu hình máy tính yêu cầu tối thiểu để cài đặt Windows 10

Cấu hình máy tính yêu cầu tối thiểu để cài đặt Windows 10Microsoft vừa mới công bố cấu hình yêu cầu tối thiểu của máy tính để cài hệ điều hành mới nhất Windows 10 và một vài thông tin khác tại WinHEC diễn ra ở Thâm Quyến, Trung Quốc.

Cấu hình máy tính yêu cầu tối thiểu để cài đặt Windows 10

Để chạy được Windows 10 thì máy tính phải có cấu hình tối thiểu như sau:

  • CPU: Tối thiểu 1GHz đối với CPU lõi đơn (32 hoặc 64bit)
  • RAM: tối thiểu 1GB RAM đối với bản Win 10 32-bit và tối thiểu 2GB RAM đối với bản Win 10 64-bit
  • Ổ cứng: còn trống 16GB đối với Win 10 32-bit và còn trống 20GB đối với bản Win 10 64-bit
  • Màn hình: độ phân giải tối thiểu là 800 x 600

Như vậy, cấu hình yêu cầu để cài Win 10 ở trên cũng ko cao hơn so với cấu hình yêu cầu để cài các hệ điều hành Win 7 và Win 8 trước đây. Tuy nhiên, với cấu hình trên thì máy tính chạy sẽ rất chậm, vì vậy, cấu hình khuyến cáo sau bạn nên có để đạt được tốc độ tốt:

  • Vi xử lý CPU: Core i3 trở lên
  • Bộ nhớ RAM: 2GB (với Windows 32-bit) và 4GB (với phiên bản 64-bit).
  • Dung lượng ổ cứng trống: 32GB trở lên

Quá trình nâng cấp: ngoài việc công bố cấu hình yêu cầu tối thiểu thì Microsoft cũng tiết lộ những thông tin ban đầu về khả năng nâng cấp lên Windows 10 và Windows Phone 10 của những hệ điều hành hiện nay. Họ cũng đồng thời khuyến cáo các nhà phát triển phần mềm cũng như phần cứng nên có lộ tình cập nhật cho các sản phẩm của mình có thể tương thích với Windows 10.

Windows Phone 10: Microsoft cũng không bỏ quên phiên bản Windows 10 dành cho những người sử dụng di động khi kết thúc buổi họp báo của mình tại WinHEC những yêu cầu về phần cứng của Smartphone nếu muốn nâng cấp lên Windows Phone 10. Dung lượng yêu cầu tối thiểu của Windows Phone 10 là 4 GB.

Hiện nhiều trang tin uy tín nước ngoài như Gizmodo, PCWorld đang đưa tin về việc những người sử dụng các phiên bản như Windows 7, Windows 8 và Windows 8.1 sẽ được nâng cấp miễn phí trong vòng 1 năm bắt đầu từ ngày Windows 10 được ra mắt trong đó bao gồm cả những người dùng mới đăng ký sử dụng. Trong thời gian này mọi bản cập nhật đều miễn phí, mặc dù vậy sau khi hết thời gian 1 năm đầu tiên thì những người dùng mới sẽ phải trả tiền cho những bản cập nhật sau đó với mức phí chưa được tiết lộ

CHÚ Ý: để Cập nhật các thông tin mới được Tư vấn Hỗ trợ và nhận Key Download mới nhất của phần mềm Windows này hãy Tham gia nhóm Facebook tại đây


Theo TheNextWeb