Fri06142024

Last update09:02:06 PM GMT

Back Win 7 Download Windows 7 Hệ điều hành Windows 7 và Windows 8.1 bị Microsoft khóa tính năng cập nhật

Hệ điều hành Windows 7 và Windows 8.1 bị Microsoft khóa tính năng cập nhật

Hệ điều hành Windows 7 và Windows 8.1 bị Microsoft khóa tính năng cập nhậtMicrosoft hiện đã khoá lại tính năng cập nhật bản vá hệ thống của Windows 7 và Windows 8.1 đối với các máy tính sử dụng nền tảng CPU Intel Kaby Lake và AMD Ryzen. Đây là nỗ lực mới nhất trong chiến dịch ép người dùng chuyển sang Windows 10, vốn bị đã bị rất nhiều chỉ trích từ trước đến nay.

Hệ điều hành Windows 7 và Windows 8.1 bị Microsoft khóa tính năng cập nhật

Hiện tại, nếu bạn cài Windows 7 hoặc Windows 8.1 cho các PC dùng bộ xử lý Kaby Lake và Ryzen thì bạn sẽ không thể cập nhật các bản vá nữa. Thay vào đó Microsoft sẽ yêu cầu khoá phần cứng để đảm bảo an toàn cho hệ thống. Điều này không quá quan trọng với Windows 7 vì nó đã hết hỗ trợ, nhưng Windows 8.1 vẫn còn được cập nhật bản vá ít nhất là đến 2018.

Về lý thuyết, bộ xử lý Intel Kaby Lake và AMD Ryzen chỉ hỗ trợ duy nhất hệ điều hành Windows 10. Tuy nhiên đây chỉ là giới hạn "ảo" mà Microsoft và Intel đặt ra, và chỉ chỉnh sửa lại đôi chút thì người sử dụng hoàn toàn có thể cài đặt các hệ điều hành cũ hơn đối với CPU Kaby Lake. Trong khi đó dù AMD không trực tiếp hỗ trợ, các bộ xử lý Ryzen vẫn tương thích với Windows 7 và Windows 8.1.

CHÚ Ý: để Cập nhật các thông tin mới được Tư vấn Hỗ trợ và nhận Key Download mới nhất của phần mềm Windows này hãy Tham gia nhóm Facebook tại đây


Theo TechPowerup​