Wed09292021

Last update09:02:06 PM GMT

Back Win 8.1 Thủ thuật Windows 8.1 Những tính năng mới của Windows 8.1 so với Windows 8

Những tính năng mới của Windows 8.1 so với Windows 8

Những tính năng mới của Windows 8.1 so với Windows 8Sau 1 năm phát hành Windows 8, vào ngày hôm nay Microsoft đã chính thức tung ra bản cập nhật mới nhất cho HĐH này với tên gọi Windows 8.1. Bản nâng cấp này được bổ xung thêm nhiều tính năng mới và hàng loạt tinh chỉnh đã được Microsoft đưa ra trong suốt thời gian qua, tuy nhiên dưới đây là 5 tính năng đáng chú nhất trên Windows 8.1 so với Windows 8.

Những tính năng mới của Windows 8.1 so với Windows 8

Cho phép khởi động trực tiếp vào Desktop:

Đây có thể coi là sự bổ sung đáng kể nhất trên Windows 8.1. Ở bản cập nhật này, Microsoft đã cho phép người dùng khởi động thẳng vào chế độ Desktop thay vì bắt người dùng phải Load thẳng vào giao diện Modern UI vốn chỉ thích hợp với các thiết bị dùng màn hình cảm ứng.

Để kích hoạt tính năng này, bạn click chuột phải vào thanh công cụ, chọn Properties, truy cập vào thẻ Navigation, sau đó chọn “Go to the Desktop instead of Start when I sign in”.

Tìm kiếm tổng hợp:

Một sự bổ sung tuyệt vời khác của Windows 8.1 đó là HĐH này được trang bị công cụ tìm kiếm tổng hợp vô cùng tiện lợi. Từ thanh Charm của HĐH, bạn có thể thực hiện việc tìm kiếm dữ liệu không chỉ trên máy tính, mà còn trên toàn bộ internet.

Ví dụ với từ khóa GenK, bạn có thể tìm kiếm các dữ liệu được lưu trong máy liên quan tới từ khóa này; các từ khóa tương tự; các kết quả tìm kiếm GenK trên Bing, Wikipedia...như bài viết, ảnh...

Với những từ khóa liên quan tới địa danh, như Hanoi, Windows 8.1 sẽ hiển thị các kết quả rất hữu ích cho người dùng như thông tin thời tiết, xem bản đồ về Hà Nội, đọc các bài viết về Hà Nội trên Wikipedia...

Đồng bộ hình nền giữa Modern UI và Desktop:

Trên Windows 8, khi đang sử dụng chế độ Desktop mà bạn chuyển sang giao diện Modern UI, bạn như bước vào một thế giới khác. Modern UI là giao diện với các thanh Tile (ô gạch) mới mẻ, cùng với cả hình nền cũng riêng biệt, không dùng chung được với Desktop.

Tuy nhiên, ở bản Windows 8.1, Microsoft đã cho phép đồng bộ hình nền giữa chế độ Desktop và giao diện mới. Điều này giúp cho việc chuyển đổi qua lại giữa 2 chế độ không còn mang cảm giác quá lạ lẫm nữa.

Ứng dụng Facebook:

Một sự bổ sung tuyệt vời trên Windows 8.1 đó là ứng dụng Facebook "chính chủ". Ứng dụng Facebook cho Windows 8.1 có tất cả những tính năng mà người dùng mong đợi, với các thẻ status, ảnh (photo), check-in, bên cạnh giao diện chat được ghim vào phía bên tay phải. Thanh phía bên phải giúp người dùng truy cập nhanh đến dòng tin (news feed), tin nhắn, sự kiện, danh sách bạn bè...

Settings mới cho giao diện Modern UI:

Một cải tiến đáng chú ý nữa trên Windows 8.1 đó là giao diện Settings cho Modern UI. Với trang Settings mới này, người dùng giao diện Modern UI sẽ dễ dàng hơn rất nhiều trong việc thiết lập các cài đặt trên thiết bị của mình, và họ không còn phải truy cập vào Control Panel như trên Windows 8 nữa - Một thao tác rất bất tiện cho những ai dùng Windows 8 trên màn hình cảm ứng.

Bạn có thể thiết lập cho màn hình (độ phân giải...), chuột, touchpad...thông qua các thao tác chạm thân thiện với thiết bị dùng màn hình cảm ứng.

SkyDrive thông minh:

SkyDrive của Windows 8.1 cho phép bạn đồng bộ cả các thẻ Internet Explorer. Microsoft cũng ra mắt tính năng smart files cho SkyDrive trên Windows 8.1.Theo đó, smart files cho phép SkyDrive không tự động tải tất cả dữ liệu xuống thiết bị khi bạn tiến hành đồng bộ.

Dữ liệu sẽ chỉ được tải xuống khi bạn yêu cầu. Bạn cũng có thể thiết lập để bắt SkyDrive luôn đồng bộ 1 file hay thư mục nào đó cho mình.

Điều này tỏ ra rất hữu ích khi bạn sử dụng SkyDrive trên các thiết bị có dung lượng bộ nhớ hạn chế, như tablet hay smartphone. Microsoft cho biết smart files giúp cho một thư mục ảnh nặng tới 5,6 GB trên SkyDrive sẽ chỉ chiếm 185 MB dung lượng trên thiết bị bởi đây chỉ là các ảnh thu nhỏ (thumbnail) với độ phâng giải thấp

Trình duyệt web IE 11:

Trình duyệt Internet Explorer 11 (IE 11) tiên tiến nhất cũng sẽ có mặt trên HĐH mới nhất. Và IE 11 mang theo nhiều cải tiến mà Microsoft áp dụng như hỗ trợ web GL giúp render đồ họa cao ngay trên trình duyệt, tối ưu cho việc tìm kiếm bằng Bing...

CHÚ Ý: để Cập nhật các thông tin mới được Tư vấn Hỗ trợ và nhận Key Download mới nhất của phần mềm Windows này hãy Tham gia nhóm Facebook tại đây


Theo Genk