Tue04162024

Last update09:02:06 PM GMT

Back Win Phone Windows Phone Firmware Bản cập nhật Windows Phone Update 3 mới nhất với nhiều tính năng

Bản cập nhật Windows Phone Update 3 mới nhất với nhiều tính năng

Bản cập nhật Windows Phone Update 3 mới nhất với nhiều tính năngMicrosoft vừa chính thức công bố bản cập nhật mới nhất có tên Windows Phone Update 3, hỗ trợ cho màn hình lớn với độ phân giải Full HD, chip 4 nhân và rất nhiều tính năng khác

Bản cập nhật Windows Phone Update 3 mới nhất với nhiều tính năng

Windows Phone Update 3 còn là những gì bạn đã từng nghe nói về phiên bản cập nhật GDR3 trước đây. Chúng ra mắt để đáp ứng 3 mục tiêu lớn của Microsoft: "kích thích loạt thiết bị Windows Phone 8 thế hệ mới, nâng cao khả năng tương tác giữa người dùng và đối tác, cuối cùng là một nền tảng được cải thiện toàn bộ". Dưới đây là những tính năng hỗ trợ của phiên bản mới.

Màn hình lớn, độ phân giải cao hơn:

Bản cập nhật mới cho phép các nhà sản xuất thiết bị mở rộng kích thước màn hình từ 5 đến 7 inch và các thiết bị lớn hơn có thể tận dụng được sức mạnh của Windows 8.1. Ngoài ra, các thiết bị còn được hỗ trợ độ phân giải cao Full HD 1080 x 1920 pixel, điều không thể tìm thấy trên các thiết bị chạy phiên bản trước. Và giờ đây các đối tác của Microsoft đã có thể cạnh tranh được trực tiếp với Android.

Các bộ xử lý 4 nhân:

Các thiết bị di động trang bị bộ xử lý 4 nhân phổ biến giờ đã được hỗ trợ trên Windows Phone Update 3, cụ thể chip Qualcomm Snapdragon 800 (MSM8974). Một lần nữa, Microsoft lại bắt kịp với Android.

Nhiều "ô gạch" ứng dụng hơn:

Màn hình lớn và độ phân giải cao thì không thể thiếu các "ô gạch" ứng dụng hay Live Tiles trên màn hình chính. Nếu trước đây số lượng "ô gạch" nhỏ nhất hiển thị khả dụng là 4 thì bây giờ bạn có thể nâng chúng lên là 6.

Tùy biến khóa màn hình và nhạc chuông:

Người dùng đã có thể chọn những hình ảnh theo của riêng mình cho màn hình khóa cũng như bổ sung tính năng khóa xoay màn hình. Tùy biến nhạc chuông theo phong cách cũng được mở rộng cho toàn bộ các thông báo như tin nhắn, email, thư thoại, nhắc nhở,... Trước đây, điều này chỉ thực hiện duy nhất cho các cuộc gọi đến.

Đa nhiệm tốt hơn, nâng cao quản lý không gian lưu trữ:

Với Update 3 việc quản lý đa nhiệm các cửa sổ ứng dụng tốt hơn, người dùng có thể tự đóng các ứng dụng bằng một nút "X" lớn ở phía trên bên phải cửa sổ ứng dụng. Cũng như các tùy chọn duyệt các ứng dụng lưu trên máy, giúp người dùng quản lý chặt chẽ hơn dung lượng của bộ nhớ cho từng ứng dụng (hiển thị dung lượng trên từng tập tin).

Các cải tiến khác:

Đầu tiên khi kết nối với xe hơi, nền tảng tự động chuyển về chế độ lái xe, ở chế độ này màn sẽ bị khóa nhằm giữ sự tập trung cho người dùng khi đi đường. Một số lỗi truy cập kết nối Wi-Fi và Bluetooth trước đây bây giờ cũng được cải tiến và sửa lỗi, người dùng có thể chia sẻ file trên điện thoại Windows Phone 8 với các thiết bị Windows 8.1 qua Bluetooth. Cũng như trang bị tính năng đọc màn hình dành cho người khiếm thị cũng như các công cụ cho người khiếm thính.

Cuối cùng có lẽ điều bạn quan tâm nhất chính là thời gian có thể nhận bản cập nhật Windows Phone Update 3. Nhưng thật đáng tiếc, ngày phát hành hiện chưa rõ ràng cũng như khả năng nhận được bản cập nhật mới từ Microosft còn tùy thuộc vào từng thiết bị và khu vực bạn cư ngụ. Dự kiến các nhà phát triển ứng dụng sẽ được ưu tiên tiếp cận sớm nhất sau ngày công bố chính thức hôm 14/10.

CHÚ Ý: để Cập nhật các thông tin mới được Tư vấn Hỗ trợ và nhận Key Download mới nhất của phần mềm Windows này hãy Tham gia nhóm Facebook tại đây


Theo PhoneArena