Sat07312021

Last update09:02:06 PM GMT

Back Win XP Hỏi đáp Windows XP Cách tạo Mini Windows XP trên ổ cứng để khởi động khẩn cấp

Cách tạo Mini Windows XP trên ổ cứng để khởi động khẩn cấp

Hỏi: Em muốn thêm Windows Mini XP vào trong Windows đang dùng để cứu hộ. Tuy nhiên điều em muốn đó là đưa XP Mini vào ổ cứng, nhưng khi format ổ C và cài lại Windows thì nó vẫn có thể boot vào Mini XP.

Cách tạo Mini Windows XP trên ổ cứng để khởi động khẩn cấp

Liệu có thể tạo phân vùng ẩn không? Không biết có thể như thế được không? Nếu được mong cao nhân giúp em  (Em đã tạo USB Mini XP cứu hộ rồi nhưng giờ em muốn thêm vào Windows trên ổ cứng)

Đáp: Ý tưởng của bạn thực hiện cũng đơn giản thôi:

  • Cài Windows, cài driver và ứng dụng thật chuẩn
  • Thêm MiniXP, Hiren's, Win7 PE vào ổ cứng
  • Ghost lại một bản dự phòng. Bản này có luôn mọi thứ kể trên
  • Lúc nào lỗi, vào Grub4dos, khởi động MiniXP, Win7 PE, Ghost, Hiren's, nghịch thoải mái, rồi bung ghost dự phòng, lại có tất cả.

Không nên dùng phân vùng ẩn, Windows 7 với Windows 8 chạy không ngon đâu. Còn nếu chỉ muốn boot vào được MiniXP trên cách phân vùng khác, cực kỳ đơn giản mà khỏi phân vùng ẩn. Đó là nạp MBR cho ổ cứng là Grub4dos, rồi đặt Grldr, Menu.lst và các file khởi động trên một phân vùng dự phòng nữa. Dẫu format C: thì MBR vẫn tìm tới phân vùng khác có Grldr và Menu.lst để khởi động. Kể ra có cái USB Boot thì khỏi cần mấy thứ ẩn phụ này, chỉ cần Ghost dự phòng ngon là OK hết.

CHÚ Ý: để Cập nhật các thông tin mới được Tư vấn Hỗ trợ và nhận Key Download mới nhất của phần mềm Windows này hãy Tham gia nhóm Facebook tại đây


Theo WinBanQuyen.Com