Tue02072023

Last update09:02:06 PM GMT

Back Phần mềm Microsoft Office Bản quyền Microsoft Office 2013 chỉ sử dụng được cho 01 máy duy nhất

Bản quyền Microsoft Office 2013 chỉ sử dụng được cho 01 máy duy nhất

Bản quyền Microsoft Office 2013 chỉ sử dụng được cho 01 máy duy nhấtMicrosoft mới đây đã xác nhận rằng bản quyền của Office 2013 sẽ phải gắn liền với một máy tính duy nhất. Bạn sẽ không được phép sử dụng cùng bản quyền (tức cùng product key) cho một PC mới mặc cho bản quyền ở máy cũ đã được gõ bỏ. Đây là điều không hề xuất hiện trên Office 2010 trở về trước.

Bản quyền Microsoft Office 2013 chỉ sử dụng được cho 01 máy duy nhất

Khi được hỏi rằng nếu máy tính bị hỏng, bị đánh cắp hay làm mất thì sao, Microsoft đơn giản trả lời: "Không có bình luận gì". Điều này có nghĩa là nếu máy tính của bạn bỗng dưng bị chết thì bản quyền Office 2013 cũng đi theo luôn. Nhiều chuyên gia nhận xét động thái này của Microsoft là để khuyến khích người dùng chuyển sang hình thức đăng kí dùng theo thời hạn (tức sử dụng dịch vụ Office 365, lúc đó được sử dụng trên tối đa 5 máy cùng lúc) và hạn chế mua lẻ bản quyền.

Thực chất hình thức "trói buộc" bản quyền như thế này đã từng xuất hiện trên các máy tính của những công ty OEM cũng như các sản phẩm mà Microsoft cung cấp cho khách hàng doanh nghiệp. Ví dụ, khi bạn gỡ bỏ product key của Windows ra khỏi máy tính có cài sẵn hệ điều hành bản quyền rồi dùng key đó cho một PC khác, việc này cũng có khả năng vi phạm điều khoản của Microsoft và OEM. Giờ đây, Microsoft áp dụng những ràng buộc này xuống đối tượng người tiêu dùng.

Hiện chưa rõ Microsoft sẽ thực thi biện pháp giới hạn bản quyền cho Office 2013 bằng cách nào. Có thể hãng sẽ dùng công nghệ kiểm tra khóa kích hoạt (activation), giống với loại được áp dụng để kiểm tra xem bản Windows đang cài có phải là đồ lậu hay không.

Khi được trang Computerworld hỏi vì sao Microsoft không thông báo cụ thể cho người dùng biết về thay đổi trên mà chỉ ghi nó trong EULA (End user license agreement - điều khoản sử dụng bản quyền, vốn chẳng có mấy người dùng chịu khó đọc), Microsoft nói: "Chúng tôi đã giao tiếp rất rõ với khách hàng rằng những người muốn có được sự linh hoạt thì nên mua Office 365, còn Office 2013 thì chỉ đăng kí bản quyền cho một thiết bị mà thôi".

CHÚ Ý: để Cập nhật các thông tin mới được Tư vấn Hỗ trợ và nhận Key Download mới nhất của phần mềm Windows này hãy Tham gia nhóm Facebook tại đây


Theo Computerworld