Wed09292021

Last update09:02:06 PM GMT

Back Tin tức Microsoft Windows Microsoft công bố thời điểm ngừng hỗ trợ hệ điều hành Windows XP

Microsoft công bố thời điểm ngừng hỗ trợ hệ điều hành Windows XP

Microsoft đã công bố thời điểm ngừng hỗ trợ hệ điều hành Windows XPMới đây Microsoft đã công bố đồng hồ đếm ngược (bắt đầu từ con số 500 ngày) thời gian hãng ngừng hỗ trợ hệ điều hành Windows XP. Theo đó Windows XP sẽ chính thức về hưu kể từ ngày 08/4/2014, đây cũng là mốc thời gian cuối cùng để Microsoft có thể cung cấp phiên bản cập nhật bảo mật cho người dùng.

Microsoft công bố thời điểm ngừng hỗ trợ hệ điều hành Windows XP

Như vậy quỹ thời gian mà Microsoft duy trì hỗ trợ hệ điều hành Windows XP lên đến 12 năm và 5 tháng (phá kỉ lục 11 năm và 5 tháng của Windows NT), đồng thời dài hơn khoảng 2,5 năm so với mức thông thường. Được biết, sự yếu kém của hệ điều hành Windows Vista (được xác định là bản nâng cấp cho Windows XP nhưng mắc quá nhiều lỗi, chậm chạp và thiếu driver hỗ trợ) đã khiến người dùng Windows XP không mấy mặn mà trong việc nâng cấp và đó là nguyên nhân giúp cho hệ điều hành này có được sự hỗ trợ lâu dài như vậy.

Hiện Microsoft kêu gọi khách hàng đang sử dụng hệ điều hành Windows XP hãy nhanh chóng nâng cấp phiên bản mơí cho máy tính của mình. Tuy nhiên, giới phân tích dự đoán sau mốc thời gian 08/4/2014 sẽ vẫn còn hàng triệu người dùng Windows XP và có khoảng 10-15% doanh nghiệp vẫn chọn nó làm nền tảng cho hệ thống máy tính của mình (nhà phân tích Michael Silver của Gartner cho biết).

Được biết tiện ích đồng hồ đếm ngược trên hiện chỉ chạy trên Windows 7 - hệ điều hành được dự đoán sẽ là sự lưạ chọn của hầu hết người dùng để thay cho Windows XP.

Số liệu từ Net Applications cho thấy, hiện có 40,7% người dùng PC trên toàn thế giới sử dụng Windows XP và trong tháng 10, Windows 7 chiếm đến 44,7% thị phần (Windows 7 đã chính thức vượt mặt Windows XP kể từ tháng 8/2012). Trong khi đó Windows Vista hiện chỉ chiếm 5,85% thị phần và mức cao nhất mà nó từng đạt được là 19,1% (10/2009 - cùng thời điểm Windows 7 ra mắt).

Giữa năm 2011, Computerworld dự đoán Windows XP sẽ chiếm 38% thị phần trong Q3/2012 và giảm tiếp 3% ở Q4/2012. Còn Net Applications thì dự đoán đến tháng 4/2012 Windows XP chỉ chiếm khoảng 27-29% thị phần hệ điều hành PC thế giới.

CHÚ Ý: để Cập nhật các thông tin mới được Tư vấn Hỗ trợ và nhận Key Download mới nhất của phần mềm Windows này hãy Tham gia nhóm Facebook tại đây


Theo PCWorld