Tue02072023

Last update09:02:06 PM GMT

Back Phần mềm Microsoft Office Office 16 - Office 2015 hỗ trợ cảm ứng và nhiều tính năng mới

Office 16 - Office 2015 hỗ trợ cảm ứng và nhiều tính năng mới

Office 16 - Office 2015 hỗ trợ cảm ứng và nhiều tính năng mớiSau khá nhiều hình ảnh rò rỉ về bộ công cụ văn phòng Office 16, thì mới đây, xuất hiện nguồn tin xác nhận rằng Microsoft đang tiến hành hoàn thiện bộ phần mềm Office thế hệ mới và có thể tung ra vào bất kì thời điểm nào.

Office 16 - Office 2015 hỗ trợ cảm ứng và nhiều tính năng mới

Office 16 được cho là phiên bản công vụ văn phòng đầu tiên hỗ trợ đầy đủ cho các thiết bị sử dụng màn hình cảm ứng. Được biết, Office 16 sẽ có mã phiên bản là 16.0.3030.1016, tập trung tối ưu hóa các thao tác đối với máy bàn, thêm nhiều tính năng như Tell me, xoay ảnh thông minh và thêm hình nền màu đen.

Cụ thể, trong phiên bản Office mới, Microsoft sẽ tích hợp một chức năng mang tên "Tell Me" tương tự trên Office Online giúp người dùng có thể gõ câu hỏi để nhận được sự trợ giúp của phần mềm. Tính năng này khá giống với Clippy trên Office 2003 trở về trước. Tuy nhiên Tell Me không có hình ảnh động như Clippy mà nó chỉ là một bóng đèn đơn giản mà thôi.

Ngoài ra, Office 16 vẫn sở hữu giao diện phẳng tương tự Office 2013 (Office 15) với kiểu giao diện Ribbon truyền thống. Tuy nhiên, trong phiên bản mới này, Microsoft cũng làm cho Office 16 phẳng hơn khá nhiều bằng việc sử dụng giao diện với màu đậm hơn các phiên bản trước nhằm bảo vệ mắt của người dùng khi phải làm việc trong khoảng thời gian dài. Đặc biệt, gã khổng lồ phần mềm Mỹ cũng bổ sung theme đen, nhằm tăng độ tương phản khi người dùng sử dụng trong điều kiện thiếu sáng.


Video các tính năng mới của Microsoft Office 2016
(Ko xem được Video, vui lòng bấm vào đây)

Bên cạnh đó, bộ công cụ Office mới cũng có thể tự động phát hiện chiều của một bức ảnh được chèn vào và xoay lại cho đúng, tránh tình trang bức ảnh bị xoay ngang như trước đây. Khả năng đồng bộ hóa email Outlook cũng được cải tiến, rút ngắn thời gian đồng bộ, Do đó, điều này sẽ giúp ích đối với những thiết bị Windows có bộ nhớ hạn chế, tránh tình trạng bị tràn bộ nhớ khi phải tải dữ liệu trong cả tháng.

Dự kiến, Microsoft sẽ phát hành bộ Office dành cho máy tính bảng Android trong vài tháng tới, còn phiên bản có giao diện được tối ưu hóa cho tablet Windows sẽ trình diện vào đầu năm sau.

CHÚ Ý: để Cập nhật các thông tin mới được Tư vấn Hỗ trợ và nhận Key Download mới nhất của phần mềm Windows này hãy Tham gia nhóm Facebook tại đây


Theo WinBeta