Thu04152021

Last update09:02:06 PM GMT

Back Tin tức Microsoft Việt Nam Chương trình YouthSpark của Microsoft dành 3 triệu USD cho đào tạo tại Việt Nam

Chương trình YouthSpark của Microsoft dành 3 triệu USD cho đào tạo tại Việt Nam

Chương trình YouthSpark của Microsoft dành 3 triệu USD cho đào tạo tại Việt NamTriển khai chương trình YouthSpark toàn cầu, Microsoft dành cho Việt Nam khoản đầu tư tương đương 3 triệu USD (hơn 60 tỷ đồng) trong 3 năm để tổ chức các khóa học kỹ năng công nghệ, kết nối cơ hội việc làm… cho giới trẻ, trong đó có đào tạo nhân viên nhà máy điện thoại tại Bắc Ninh

Chương trình YouthSpark của Microsoft dành 3 triệu USD cho đào tạo tại Việt Nam

Chương trình YouthSpark tại Việt Nam sẽ tập trung chính vào 3 lĩnh vực là phát triển nhân lực, mở rộng đầu tư và hỗ trợ các nhà lãnh đạo trẻ trong nước. Cụ thể, Microsoft cung cấp các khóa học và đào tạo nguồn lực công nghệ cho hàng ngàn thanh niên trong 3 năm tới. Các khóa học sẽ trang bị kỹ năng từ cơ bản về công nghệ số cho đến lập trình, khoa học máy tính, cũng như các cơ hội thực tập và đạt học bổng.

Microsoft phối hợp với tổ chức phi chính phủ Vietnet ICT thực hiện chương trình đào tạo lưu động trên địa bàn tỉnh Bắc Ninh trang bị các kỹ năng công nghệ cơ bản cho 1.200 thanh niên; đào tạo cho khoảng 16.500 thanh thiếu niên thiệt thòi của 3 tỉnh thành Bắc Ninh, Hà Nội và TP.HCM; dịch các video học cách lập trình của Học viện ảo sang tiếng Việt, dạy lập trình lưu động tới các trường đại học tại 3 địa phương này.

Một phần của khoản đầu tư 3 triệu USD được sử dụng để tổ chức những khóa đào tạo CNTT trực tiếp cho các nhân viên nhà máy của Microsoft tại Bắc Ninh (hiện nhà máy có hơn 10.000 nhân viên) nhằm giúp họ phát triển kỹ năng, khám phá những cơ hội mới.

Các thực tập sinh tại nhà máy Microsoft cũng được hưởng chương trình tương tự như các sinh viên đại học, đồng thời Microsoft sẽ tăng thời hạn thêm 3 năm đối với các doanh nghiệp vừa và nhỏ, hợp tác với VCCI tổ chức đào tạo cho 5.000 công ty khởi nghiệp.

Phát biểu tại sự kiện, ông Vũ Minh Trí, Tổng Giám đốc Microsoft Việt Nam cũng nhấn mạnh trong thời gian tiếp theo, Microsoft mong muốn được hợp tác với các tổ chức phi Chính phủ, tổ chức phi lợi nhuận để trao cho giới trẻ những kỹ năng CNTT cần thiết, góp phần thúc đẩy Việt Nam phát triển nguồn nhân lực, tăng khả năng cạnh tranh.

YouthSpark Hub (youthsparkhubVietnam.vn) - Cổng thông tin trực tuyến với các tài nguyên và thông tin phong phú về các chương trình YouthSpark đã được chuyển hóa hoàn toàn sang tiếng Việt, cho phép giới trẻ có thể đăng ký và truy cập.

CHÚ Ý: để Cập nhật các thông tin mới được Tư vấn Hỗ trợ và nhận Key Download mới nhất của phần mềm Windows này hãy Tham gia nhóm Facebook tại đây


Theo ICTNews