Mon03082021

Last update09:02:06 PM GMT

Back Win 7 Cài đặt Windows 7 MacBook 12" mới ra sẽ không thể cài được Windows 7 bằng Boot Camp

MacBook 12" mới ra sẽ không thể cài được Windows 7 bằng Boot Camp

MacBook 12" mới ra sẽ không thể cài được Windows 7 bằng Boot CampTheo nhiều nguồn tin thì công cụ Boot Camp - Công cụ hỗ trợ cài Windows lên máy Apple Mac sẽ không còn hỗ trợ để cài Windows 7 trên các dòng MacBook 12" vừa được Apple ra mắt hôm 10/3/2015 vừa rồi

MacBook 12" mới ra sẽ không thể cài được Windows 7 bằng Boot Camp

Thông tin về việc ngưng hỗ trợ hệ điều hành Windows 7 trên công cụ Boot Camp giúp chạy Windows trên máy Mac này vừa được trang tin MacRumors phát hiện trong một tài liệu hướng dẫn. Người dùng các dòng MacBook Pro và MacBook Air mới bán ra trong năm nay sẽ không thể cài được hệ điều hành Windows 7 qua Boot Camp.

Tuy nhiên, các ứng dụng chạy máy ảo trên OS X như Parallels hay WMWare vẫn có thể cài được mọi hệ điều hành Windows nhưng không thể khai thác được hết sức mạnh phần cứng. Trong khi đó, hệ điều hành Windows chạy trên Boot Camp là hệ điều hành được cài trên một hệ điều hành độc lập tách biệt với OS X nên có được hiệu năng sử dụng tốt hơn.

Boot Camp trên MacBook Pro và Air mới chỉ có thể cài được Windows 8 và các hệ điều hành mới hơn như Windows 10 sắp được Microsoft tung ra. Trước đó vào năm 2013, Apple cũng đã ngưng hỗ trợ Windows 7 trên các dòng Mac Pro. Tất nhiên, việc này đã khiến người dùng Mac Pro tức giận vì nhiều ý kiến cho rằng hệ điều hành Windows 7 mang lại cảm giác sử dụng thoải mái hơn so với Windows 8.

Tại sự kiện "Spring Forward" mới đây, Apple đã nâng cấp dòng MacBook Air và MacBook Pro mớivới sức mạnh đồ hoạ mạnh mẽ hơn nhờ GPU HD Graphics 6000, hiệu năng sử dụng cao hơn và thời lượng dùng pin tốt hơn với thế hệ chip xử lí mới Intel Broadwell.

CHÚ Ý: để Cập nhật các thông tin mới được Tư vấn Hỗ trợ và nhận Key Download mới nhất của phần mềm Windows này hãy Tham gia nhóm Facebook tại đây


Theo PC World VN