Tue02072023

Last update09:02:06 PM GMT

Back Tin tức Microsoft Việt Nam Thanh tra kiểm tra phát hiện 2 doanh nghiệp dùng phần mềm Microsoft không bản quyền trị giá hàng tỷ đồng

Thanh tra kiểm tra phát hiện 2 doanh nghiệp dùng phần mềm Microsoft không bản quyền trị giá hàng tỷ đồng

Hai công ty tại TP.HCM là Công ty TNHH ILA Việt Nam và Công ty TNHH Thực phẩm Orion Vina vừa bị đoàn thanh tra liên ngành phát hiện sử dụng lượng phần mềm không có bản quyền, trị giá tương đương hàng tỷ đồng.

Thanh tra kiểm tra phát hiện 2 doanh nghiệp dùng phần mềm Microsoft không bản quyền trị giá hàng tỷ đồng

Theo thông tin từ Thanh tra Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, qua kiểm tra đột xuất, đoàn thanh tra liên ngành vừa phát hiện hai doanh nghiệp là Công ty TNHH ILA Việt Nam (một cơ sở đào tạo về ngoại ngữ) và Công ty TNHH Thực phẩm Orion Vina (một công ty của Hàn Quốc chuyên sản xuất bánh kẹo) trên địa bàn Quận 1, TP.HCM sử dụng một lượng lớn phần mềm không bản quyền, trong đó chủ yếu là phần mềm của hãng Microsoft.

Giá trị của lượng phần mềm vi phạm bản quyền của ILA Việt Nam tương đương với 53.900 USD (tương đương hơn 1,1 tỷ đồng) và của Orion Vina là 39.950 USD (hơn 838 triệu đồng).

Liên quan đến vụ việc nêu trên, ông Đào Anh Tuấn, Trưởng Đại diện của BSA (Liên minh Phần mềm Doanh nghiệp) tại Việt Nam đánh giá: Dù trong năm 2014, các cơ quan quản lý đã thực hiện nhiều buổi làm việc, tổ chức hội thảo để tuyên truyền, cảnh báo, thậm chí cả xử phạt các doanh nghiệp sử dụng phần mềm không bản quyền nhằm nâng cao nhận thức về an ninh mạng, tuy nhiên kết quả vẫn chưa khả quan như mong đợi. Tình trạng vi phạm như ILA Việt Nam, Orion Vina vẫn còn tồn tại.

“Tôi tin rằng các cơ quan Chính phủ sẽ áp dụng nhiều biện pháp mạnh hơn trong năm 2015 nhằm giảm thiểu tỷ lệ vi phạm bản quyền phần mềm và củng cố an ninh mạng tại Việt Nam”, Trưởng Đại diện của BSA tại Việt Nam Đào Anh Tuấn nói.

CHÚ Ý: để Cập nhật các thông tin mới được Tư vấn Hỗ trợ và nhận Key Download mới nhất của phần mềm Windows này hãy Tham gia nhóm Facebook tại đây


Theo H.P