Fri03052021

Last update09:02:06 PM GMT

Back Tin tức Microsoft Windows Sử dụng Windows lậu, Crack vi phạm bản quyền rất dễ bị nhiễm virus và mã độc

Sử dụng Windows lậu, Crack vi phạm bản quyền rất dễ bị nhiễm virus và mã độc

Sử dụng Windows lậu, Crack vi phạm bản quyền rất dễ bị nhiễm virus và mã độcMicrosoft công bố nghiên cứu của hãng tại 5 nước Đông Nam Á gồm Việt Nam, Indonesia, Malaysia, Phillipine, Thái Lan đã nhận thấy 48% máy tính cài đặt Windows bất hợp pháp (Win lậu, Win Crack...) đều bị nhiễm virus và mã độc.

Sử dụng Windows lậu, Crack vi phạm bản quyền rất dễ bị nhiễm virus và mã độc

Theo nghiên cứu về an toàn cho máy tính do Microsoft thực hiện mới đây tại các nước Đông Nam Á, 86% đĩa Windows giả mạo và 48% các máy tính cài đặt bản Windows lậu đều bị nhiễm hơn 2.000 mã độc bao gồm các lỗ hổng, Botnet, mã phá chương trình, mã ăn cắp mật khẩu, Trojans, và Virus.

Trong 41% các máy tính kiểm tra, bộ điều khiển phần cứng ban đầu đã được thay thế bằng bộ điều khiển nhiễm mã độc, tái sử dụng. Đa phần các máy tính sử dụng hệ điều hành lậu có nhiều nguy cơ bị tấn công do không được cập nhật liên tục công cụ chống mã độc từ Windows Update.

Tội phạm mạng thường tận dụng lợi thế của an ninh yếu để phân phối phần mềm độc hại, cụ thể là thông qua các nhà phân phối không uy tín và các đại lý, những nơi tải phần mềm sao chép bất hợp pháp vào máy tính không cài đặt sẵn hệ điều hành. Những máy tính bị nhiễm mã độc này sau đó được bán cho khách hàng, những người không lường trước được những hiểm họa phải đối mặt vì sử dụng phần mềm giả mạo. Hoạt động này ngày càng gia tăng bởi sự chỉ đạo của những tổ chức tội phạm vì  mục tiêu lợi nhuận.

Việc sử dụng phần mềm Crack và vi phạm bản quyền thật sự rất nguy hiểm do tính rủi ro cao. Tội phạm mạng có thể sử mã độc trong hàng loạt các hoạt động xâm lấn từ ăn cắp mật khẩu và truy cập vào tài khoản ngân hàng, thậm chí chiếm quyền điều khiển máy tính và thông tin cá nhân của một người để tiến hành các hoạt động tội phạm. Chính vì vậy, người dùng nên cân nhắc để mua và sử dụng Windows có bản quyền!

CHÚ Ý: để Cập nhật các thông tin mới được Tư vấn Hỗ trợ và nhận Key Download mới nhất của phần mềm Windows này hãy Tham gia nhóm Facebook tại đây


Theo Khôi Linh