Thu04152021

Last update09:02:06 PM GMT

Back Win Phone Windows Phone Firmware Sắp có thể chạy phần mềm Android trên Windows Phone

Sắp có thể chạy phần mềm Android trên Windows Phone

Sắp có thể chạy phần mềm Android trên Windows PhoneNguồn tin giấu tên trong nội bộ Microsoft vừa tiết lộ với The Verge rằng gã khổng lồ phần mềm đang xem xét việc đưa các ứng dụng Android lên chạy trên cả Windows Phone và các thiết bị chạy Windows. Động thái này có thể sẽ giúp hệ sinh thái ứng dụng Windows Phone ngày càng lớn mạnh hơn.

Sắp có thể chạy phần mềm Android trên Windows Phone

Windows Phone 8 vẫn tự hào với việc sở hữu những thiết bị có thiết kế đẹp, hấp dẫn và mức giá phải chăng. Số lượng các mẫu điện thoại thông minh dường như ngày càng tăng sau khi Microsoft tuyên bố mua lại Nokia.

Nhưng đối với hệ sinh thái Windows Phone thì điều đó vẫn là chưa đủ, điều còn thiếu sót nhất vẫn là số lượng các ứng dụng, hiện số ứng dụng của Windows Phone vẫn quá "cằn cỗi" so với các đối thủ cạnh tranh. Trong khi đó Android lại sở hữu một kho ứng dụng rất lớn, phong phú và ngày càng phát triển. Do vậy nếu Microsoft có thể cung cấp khả năng tương thích với các ứng dụng Android để cung cấp với các dịch vụ cơ bản như Gmail hoặc Chrome, thì sẽ càng làm cho các thiết bị Windows Phone trở nên hấp dẫn hơn bao giờ hết.

Các mẫu điện thoại Windows Phone mới nhất như Nokia Lumia 1520 hoàn toàn có thể cạnh tranh về thông số kỹ thuật với các điện thoại Android hàng đầu như LG G2, tuy nhiên Lumia 1520 vẫn kém hơn đối thủ về vấn đề ứng dụng. Nếu Microsoft tiến hành kế hoạch nói trên, khoảng cách về ứng dụng sẽ nhanh chóng biến mất.

Tuy nhiên, để thành công, Microsoft sẽ phải xây dựng một cách đơn giản để khách hàng tải về, cài đặt và chạy ứng dụng Android trên thiết bị Windows Phone.

CHÚ Ý: để Cập nhật các thông tin mới được Tư vấn Hỗ trợ và nhận Key Download mới nhất của phần mềm Windows này hãy Tham gia nhóm Facebook tại đây


Theo Tiến Tùng