Thu04152021

Last update09:02:06 PM GMT

Back Win 10 Hỏi đáp Windows 10 Windows 9 "Threshold" sắp ra mắt vào cuối năm nay cùng với Windows 8.1 Update 2

Windows 9 "Threshold" sắp ra mắt vào cuối năm nay cùng với Windows 8.1 Update 2

Windows 9 "Threshold" sắp ra mắt vào cuối năm nay cùng với Windows 8.1 Update 2Theo trang tin ZDNet, bản thử nghiệm của Windows 9 "Threshold" sẽ được ra mắt vào cuối năm nay, chỉ một thời gian ngắn sau khi Windows 8.1 Update 2 xuất hiện trong tháng 8. Có khả năng đây chính là một bản sơ khai của Windows 9 và cũng là thứ mà công ty muốn dùng để thu hút người dùng Windows 7 nâng cấp hệ điều hành mà họ đang xài.

Windows 9 "Threshold" sắp ra mắt vào cuối năm nay cùng với Windows 8.1 Update 2

Trước đây Microsoft từng tiết lộ về Start Menu kiểu mới dành cho Windows 8 và hãng dự định sẽ mang nó đến người dùng thông qua bản Update 2, tuy nhiên đến ngày hôm nay thì công ty quyết định sẽ dời tính năng này lại để tích hợp vào Threshold.

Theo The Verge thì Windows 9 sẽ đáp ứng tốt hơn việc sử dụng máy tính truyền thống bằng cách giấu hoàn toàn Start Screen và chỉ hiển thị Start Menu. Trong bản build nội bộ hiện nay, Start Screen có thể được tái kích hoạt để đáp ứng nhu cầu của những người dùng nào thích giao diện Live Tile hiện đại. Thực chất Microsoft đã bắt đầu cải thiện trải nghiệm của người dùng PC không có màn hình cảm ứng từ Windows 8.1, và lên đến Windows 9 thì hãng quyết định bước một bước xa hơn.

Ngoài thay đổi nói trên, Microsoft cũng được cho là sẽ tích hợp một chế độ giúp ứng dụng Modern chạy trong môi trường Desktop truyền thống. Khi đó, app Modern sẽ tồn tại dưới dạng các cửa sổ bên cạnh những phần mềm Desktop khác. Windows Phone và Windows RT trong thời gian tới cũng sẽ hợp nhất mạnh mẽ hơn theo hướng sử dụng cho thiết bị di động, khi đó thậm chí người dùng sẽ không cần đến môi trường Desktop nữa.

CHÚ Ý: để Cập nhật các thông tin mới được Tư vấn Hỗ trợ và nhận Key Download mới nhất của phần mềm Windows này hãy Tham gia nhóm Facebook tại đây


Theo ZDNet và The Verge